VUI TẾT TRUNG THU - HAPPY CHUSEOK

VUI TẾT TRUNG THU - HAPPY CHUSEOK

Như mọi năm, mỗi cuối tuần trước ngày rằm tháng 8, trên khắp mọi miền tổ quốc lại nhộn nhịp các hoạt động vui Tết Trung thu.
Ở một đất nước làng giềng của Việt Nam là Hàn Quốc, lễ Trung thu được gọi là Chuseok. Nhận thấy giữa Hàn Quốc và Việt Nam thực sự có nhiều nét văn hóa tương đồng, cũng có vài điểm khác biệt. Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, hãy cùng lắng nghe Bum kể vài điều thú vị trong ngày lễ này của hai đất nước trong ngày này nhé.

- Phong tục nhân dịp lễ Trung thu.
▪️ Lễ Trung thu ở Việt Nam được xem như là lễ hội dành cho trẻ em. Trẻ em nô nức được hòa vào đoàn lân rộn rã tiếng trống, trên tay là những chiếc đèn ông sao nhiều màu sắc rực rỡ, cùng đám bạn phá cỗ tưng bừng reo hò vào đêm trăng. Người lớn lại nhẹ nhàng thủ thỉ trò chuyện bên ấm trà cùng với chiếc bánh trung thu.
▪️ Với người dân Hàn Quốc, Trung thu là lễ lớn và rất quan trọng nên có nhiều phong tục hơn. Trung thu năm nay tại Hàn Quốc kéo dài trong 5 ngày. Công việc quan trọng nhất trong ngày Tết Chuseok của người Hàn là việc thể hiện đạo lý và lòng hiếu thảo với tổ tiên – Nghi thức Beolcho (벌초) và Seongmyo (성묘). Các hoạt động này gần giống với phong tục tảo mộ vào tiết Thanh minh của người Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán.

- Món ăn truyền thống
▪️ Không thể không nhắc đến bánh Trung thu trong ngày lễ này. Mỗi miếng bánh nướng, bánh dẻo thơm ngọt thay cho lời chúc tốt đẹp đầy tâm ý cho những người bạn yêu thương. Bánh thường có nhân đậu xanh (hay hạt sen) hoặc nhân thập cẩm (với jambon, lạp xưởng, lá chanh, mứt bí, mỡ, đường v.v.).
▪️ Vào ngày Chuseok, món ăn chủ đạo chính là Songpyeon. Đây là một loại bánh được làm từ bột gạo, bên trong là nhiều loại nhân khác nhau. Người Hàn Quốc còn quan niệm rằng, người con gái nào nặn ra được những chiếc bánh Seongpyeon đẹp thì sẽ có cơ hội gặp được " người ấy" của đời mình hoặc tương lai sẽ sinh ra những đứa con xinh đẹp.

- Hoạt động lễ hội.
▪️ Vào ngày tết này, người dân Việt Nam tổ chức bày cỗ, trông trăng, múa lân sư rồng, rước đèn.
▪️ Xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội Chuseok, người dân Hàn Quốc tham gia các trò chơi khác nhau như múa ganggangsullae; juldarigi và đấu vật,..
Dù là tết Trung thu tại Việt nam hay Hàn Quốc thì Bum đều cảm nhận được sự ấm áp và không khí vui vẻ. Tạm gác lại những bộn bề của cuộc sống, Bum chúc các bạn và gia đình sẽ có một lễ Trung thu ý nghĩa và tràn đầy vui vẻ vào năm nay.

#trasuabumba #bumba #milktea #MrBum #BumBụngBự
#HealthyDrink #HealthyTea #trungthu #chuseok #happyday

==================================
➡ Hotline tư vấn : 0975 277 017 (Ms. Diem)
➡ Website: http://trasuabumba.com/
➡ Hệ thống cửa hàng bumba: http://bit.ly/bumbastore
➡ Menu bumba: https://www.facebook.com/pg/trasuabumba/menu/
➡ Follow bumba tại Instagram: bumbamilktea | Youtube: Trà Sữa bumba - bumba Milktea | Facebook: Trà Sữa bumba - bumba Milktea